Mất bằng đại học làm thế nào? Cách để có bằng nhanh nhất

Mất bằng đại học làm thế nào một loại chứng chỉ được Bộ giáo dục và đào tạo cấp một lần duy nhất. Vậy khi lỡ mất bằng đại học làm thế nào? Có cách nào lấy lại được làm bằng đại học uy tín tphcm nhanh nhất hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay dưới đây.

Mất bằng đại học làm thế nào

Có xin cấp lại bằng đại học được không?

Làm bằng tốt nghiệp đại học là một loại bằng tốt nghiệp được công nhận trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Theo như quy định tại thông tư 19/2015/TT-BGDĐT quy định bằng tốt nghiệp chỉ được cấp 1 lần. Chỉ được cấp lại trong trường hợp bằng tốt nghiệp đã được cấp sai mà lỗi sai đó được xác định thuộc về phía cơ quan thực hiện việc cấp bằng đại học.

Do đó, vì bất cứ lý do nào mà bằng bị hỏng làm bằng đại học giá rẻ mất thì không thể làm thủ tục cấp lại bản chính được. Mà chỉ được phép xin cấp lại bản sao có chứng nhận tốt nghiệp. Bản sao sẽ có giá trị sử dụng tương đương với bản gốc.

Các trường hợp cần xin cấp lại bằng

Theo như quy định thì việc cấp lại văn bằng, chứng chỉ không chỉ áp dụng đối với bằng tốt nghiệp cấp 3, cấp 2, mà còn áp dụng chung cho những chứng chỉ khác như bằng đại học, cao đẳng, bằng tiến sĩ,…

Theo quy định tại điều 32 của thông tư 19/2015/TT-BGDĐT thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại bản sao văn bằng chính là cơ sở giáo dục cấp bằng. Hiểu đơn giản là cấp bằng ở đâu, khi mất bằng sẽ đến đó xin cấp lại bản sao.

Thủ tục xin cấp lại bản sao văn bằng tốt nghiệp

Căn cứ vào điều 34, trong văn bản quy chế quản lý đối với các loại giấy tờ như: Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp đại học hay các chứng chỉ của bộ giáo dục quốc dân ban hành kèm thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT quy định cụ thể về cấp chứng chỉ bản sao, từ văn bằng gốc như sau:

  • Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ bản gốc thì cần phải xuất trình được giấy tờ gốc hoặc bản sao chứng thực gồm: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
  • Trong trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng thì cần gửi qua bưu điện kèm theo bản sao có chứng thực theo quy định tại khoản 1 điều này. Ngoài ra, bạn cần cung cấp thêm 01 phong bì dán tem ghi rõ tên, địa chỉ, cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao văn bằng.
  • Trường hợp không còn lưu trữ sổ gốc hoặc trong sổ gốc không có thông tin yêu cầu cấp bản sao thì cơ quan, cơ sở nhà nước có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho người yêu cầu cấp.
  • Trường hợp không cấp bản sao chứng chỉ văn bằng thì cơ sở, cơ quan nhà nước cần trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn cấp chứng chỉ văn bằng

Ngay trong ngày cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu và sẽ chuyển sang ngày hôm sau nếu tiếp nhận sau 3 giờ chiều. Trong trường hợp hồ sơ được gửi qua đường bưu điện, cơ quan cơ sở nhà nước sẽ tiến hành cấp ngay sau khi kiểm tra thông tin và xác nhận đầy đủ hồ sơ bưu điện gửi tới

Xem thêm : https://lambangdaihoc.net/lam-bang-gia-uy-tin-phoi-that/

Trường hợp cùng lúc yêu cầu cấp bản sao từ nhiều sổ gốc, yêu cầu bản sao số lượng nhiều, nội dung văn bằng chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra đối chiếu, mà cơ quan không đáp ứng kịp theo quy định tại điều 1 thì thời hạn cấp bản sao không quá 2 ngày làm việc có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào thỏa thuận với người yêu cầu.

Làm bằng đại học bị mất

Lệ phí và hồ sơ cấp bản sao văn bằng chứng chỉ

Người yêu cầu cần trả tiền lệ phí để cấp chứng chỉ. Trong trường hợp gửi bằng đường bưu điện cần trả thêm tiền cước phí bưu điện cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp lại văn bằng. Lệ phí sẽ được thực hiện theo quy định của bộ tài chính và bộ tư pháp về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao.

Hồ sơ cần để làm lại văn bằng chứng chỉ bao gồm:

  • Bản phô tô công chứng hoặc bản chính chứng minh thư, hộ chiếu để đối chiếu kiểm tra.
  • Đơn xin cấp lại văn bằng và lý do cụ thể được cơ quan công an kiểm tra đóng dấu giáp lai trên ảnh.
  • Giấy xác nhận của cơ sở đào tạo chứng nhận tốt nghiệp.
  • 3 ảnh 3×4 để dán lên 3 bản sao.

Cách để có lại bằng đại học nhanh nhất

Có thể thấy, bạn không thể mất bằng đại học xin cấp lại mà chỉ có thể xin cấp lại bản sao. Tuy nhiên, có những công ty, tập đoàn yêu cầu bản gốc để đối chiếu. Điều này khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Một trong những cách giúp giải quyết vấn đề này đó là mua bằng đại học.

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung ứng các mẫu bằng đại học giống thật, uy tín. Một trong số đó phải kể đến đó là lam bằng đại học 2 triệu. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn tấm bằng chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết cần biết để xin cấp lại văn bằng, chứng chỉ đại học khi bị mất hoặc thất lạc để phục vụ cho công việc của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ đến số Hotline của https://lambangdaihoc.net/ hoặc để lại bình luận để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0938228353